Logo Tet
Theo yêu cầu
Cây Bông Giấy

Trang trí bông giấy cho ngày Xuân

Mỗi dịp Xuân về, bạn lại bắt gặp hình ảnh của các chậu bông giấy với màu sắc đỏ rực hoặc hồng phấn nhẹ nhàng trong các khu chợ hoa tết hoặc được chở đi trên đường để về trang trí trong gia đình ngày tết. Các dịch vụ bán bông giấy được ưa chuộng như các chậu mai hay dịch vụ bán mai giả vào dịp Tết.

Bông giấy bắt nguồn từ nước Brazil. Người Âu Châu đầu tiên đã khám phá ra loài hoa này là một nhà vạn vật học người Pháp tên Phillibert Commerson. Ông đã khám phá ra bông giấy ở thành phố Rio de Janeiro vào năm 1768. 

Nhiều người lựa chọn bông giấy để trang trí cho sân vườn ngày tết. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để chăm sóc bông giấy đúng cách chưa?

– Hoa giấy phải được trồng trên chậu, không có rễ ăn xuống đất, nếu có rễ ăn xuống đất phải xoay chậu cho đứt rễ ăn xuống đất, hoăc chặt đứt rễ ( vì nếu có rễ ăn xuống đất chắc chắn khi bị xiết nước rễ sẽ ăn sâu thêm để tìm nguồn nước).

– Lá cây hoa giấy đang ở giai đoạn lá già thì rất hiệu quả trong việc xiết nước.

Đúng ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch, ta cắt cành tỉa nhánh cây bông giấy để tạo dáng ( chặt bỏ hết những nhánh non), lặt sạch hết tất cả các lá còn lại trên cây bông giấy – lúc nầy cây hoàn toàn trơ cành- bắt đầu ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch cây bông giấy không được tưới nước nữa, phải để cho nó khô hạn, không được tưới trên cành hay tại gốc gì hết, kể cả trời mưa cũng không cho nước mưa ướt vào gốc bằng cách kể từ ngày mùng 10 tháng 11 âl nầy ta chịu khó dùng miếng bạt ni-lông to che chắn kín gốc cây( phủ nguyên chậu). Cứ thế mà xiết nước suốt cho đến gần ngày tết. Trên những mắt lá sẽ ra 1 chùm hoa giấy và rất ít lá, ta sẽ có 1 chậu hoa giấy toàn bông rực rỡ không chen lá xanh đúng vào ngày tết, Khi đã ra hoa được nhỏ nhỏ bằng đầu đủa rồi có thể tưới sương sương cho có độ ẩm, chưng xong mấy ngày tết tưới nước, dưỡng cây, chăm sóc cây  lại bình thường chờ năm sau làm tiếp qui trình nầy.

Nếu chúng ta sợ cây hoa giấy bị khô hạn chết  mà tưới vào thì  cây sẽ ra lá nhiều, không đẹp đâu và cây sẽ ra hoa sai ngày. Đừng sợ  cây chết vì hoa giấy là cây chịu hạn, trong điều kiện thiếu nước nó ra hoa nhiều, đầy đủ nước nó ra lá và nhánh.

Với cách chăm sóc hoa giấy trên từ các công ty trang trí Tết, bạn sẽ có được một chậu hoa giấy với màu sắc rực rỡ và ấn tượng cho ngày Xuân của mình nhé!

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tham khảo thêm

Tham khảo thêm cùng loại